Top 6 skill bóng đá phủi cơ bản mà người mới nên thuộc lòng

Top 6 skill bóng đá phủi cơ bản mà người mới nên thuộc lòng

Trong thế giới bóng đá, chiến thuật chơi bóng luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Với hàng ngàn các kỹ năng khác nhau, tạo nên một bóng đá vô cùng đặc sắc.

Chính lẽ đó, hôm nay mình sẽ liệt kê 6 skill bóng đá phủi hay nhất. Để có thể giúp bạn tạo ra những pha highlight đẹp mắt sau những giờ làm mệt mỏi.

La Croqueta

Một trong những skill cơ bản cho người mới là La Croqueta. La Croqueta là kỹ thuật đi bóng qua người thường xuyên được Andres Iniesta sáng tạo và sử dụng hiệu quả.

Khi sử dụng kỹ năng, bóng sẽ được kéo từ má chân này sang chân kia giúp vượt qua đối thủ. Mà không cần phải giảm tốc hay kéo người lại.

Hướng dẫn các skill bóng đá cơ bản
Hướng dẫn các skill bóng đá cơ bản

Bạn có thể sử dụng thuần thục skill này trong thời gian ngắn, phù hợp với đội hình chơi tại sơ đồ chiến thuật sân 8. Bởi nó không đòi hỏi khá cao và rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng trong phạm vi hẹp hoặc rộng tùy theo lối chơi. Đây cũng là skill tạo ra những biến thể độc đáo nhất.

Drag Back

Drag back là một kỹ thuật qua người đơn giản, khi rê bóng ngược về phía sau. Thường được sử dụng để đổi hướng và các pha áp sát của đối thủ. Hoặc có thể bất ngờ đảo hướng khiến đối thủ không lường trước được.

Đây được coi là một kỹ năng vô cùng đơn giản nhưng sử dụng được trong rất nhiều trường hợp, đặc biệt là sơ đồ chiến thuật sân 6. Nhiều cầu thủ nối tiếng đã áp dụng kỹ thuật này tạo nên những pha xỏ bóng vô cùng đẹp mắt.

Khả năng sử dụng các skill này trong giao tranh khá dễ dàng. Điều bạn cần lưu ý là phải quan sát xung quanh. Nếu không để ý có thể xỏ vào chỗ đối phương, khiến bị mất bóng. Đây cũng là một sai lầm khá phổ biến khi sử dụng skill này.

Paul Pogba là một ví dụ điển hình khi sử dụng skill này ở vị trí tiền vệ. Anh đã xỏ háng đối thủ vô cùng chuyên nghiệp giúp đội hình dâng cao lên tấn công. Điều đó cũng tạo nên thương hiệu tên tuổi trên con đường sự nghiệp của anh.

Poke & Run

Trong các skill bóng đá qua người đơn giản thì Poke and Run được kha khá nhiều người biết đến. Khi sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chính nhẹ quá bóng, sau đó chạy ra sau đối thủ nhận bóng. Trong các pha giao tranh của đội hình 5 người, skill này sử dụng rất phổ biến.

Điều bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng kỹ năng này. Là việc phải kiểm soát không gian xung quanh khu vực sử dụng. Nếu bị đối thủ ép sát quá, bạn không sử dụng kỹ thuật này. Vì điều đó sẽ làm cho đối thủ chặn được bóng ngay. Hay đơn giản hơn, là phần không gian xung quanh. Nếu có quá nhiều người, thì tỷ lệ bạn chích bóng ra sau là vô cùng thấp. Nên bạn phải cân nhắc khi sử dụng skill này trên sân.

Nếu sử dụng hiệu quả kỹ năng này, sẽ tạo ra những đường vượt vô cùng đẹp mắt. Ronaldo cũng thường xuyên sử dụng skill này trong các trận đấu đỉnh cao.

Skill bóng đá phủi dành cho người mới chơi
Skill bóng đá phủi dành cho người mới chơi

Shoulder & Panna

Kỹ thuật qua người sân 5 xỏ háng vô cùng đơn giản này được đông đảo các cầu thủ trên thế giới áp dụng. Khi bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Đây được coi là kỹ thuật xỏ háng cơ bản nhất mà các cầu thủ cần phải biết.
Điều cần lưu ý trong skill này là bạn phải đánh lừa được đối thủ. Khi phải lừa được đối thủ sang một hướng khác, khiến chân của cầu thủ dạng ra.

Sau đó thì bạn có thể xỏ qua háng dễ dàng. Nhưng việc đánh lừa đối thủ là vô cùng khó khăn, bạn phải thất sự sáng suốt để phát huy tốt lối chơi này.

Điều cần lưu ý nữa là bạn phải quan sát đằng sau đối thủ. Nếu trống thì bạn có thể sử dụng. Nhưng nếu quá đông thì việc bạn đưa bóng qua sẽ bị đối thủ cướp ngay. Vì vậy, phải quan sát thật tốt khi sử dụng kỹ năng này, đặc biệt phù hợp với đội hình 4-1-4-1.

Step Over

Chắc chắn ai là fan bóng đá, thì cũng từng nghe đến skill bóng đá đỉnh cao Step Over này. Vì độ sử dụng phố biến ở khắp cái giải đấu, đã làm cho cái tên này quen thuộc với rất nhiều người hâm mộ.

Để thực hiện được kỹ năng này, bạn sử dụng chân không thuận để đảo bóng và nhún vai. Để đánh lạc hướng được đối thủ. Sau đó dùng chân thuận đi theo hướng còn lại khiến đối thủ bất ngờ. Chiêu này phù hợp với sơ đồ 4-2-3-1.

Step over - kỹ thuật mà người mới nào cũng cần phải học
Step over – kỹ thuật mà người mới nào cũng cần phải học

Đây là một kỹ năng tương đối khó theo cách lừa bóng qua người của Ronaldo hay áp dụng. Những người chơi mới bắt đầu sẽ gặp khó khăn trong các pha đảo bóng, nhún vai và đổi hướng. Khi đòi hỏi phải sử dụng liên tục và nhanh chóng, khiến nhiều người chơi mới khá lúng túng.

Điều cần lưu ý nữa là phải bao quát được toàn sân, các bạn cần xác định khi nào cần đảo chân qua người hay phải chuyền cho đồng đội. Đây cũng là mánh khóe lớn khi nhiều người chơi bị mất bóng khi sử dụng các skill qua người.

Fake Shot

Nghe thấy cái tên thì ta cũng hiểu nôm na là phải đánh lừa đối thủ rồi. Đây là skill qua người khá đơn giản nhưng không đòi hỏi cao về trình độ.

Kỹ năng này cũng được sử dụng phổ biến bậc nhất trong chiến thuật sân 9. Khi bạn chỉ cần đánh lừa đối thủ như sút hướng này thì bạn lại sút hướng còn lại.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng skill này là bạn phải luôn bình tĩnh. Vì trong các pha đánh lừa, các cầu thủ thường sẽ bị đối thủ ép lên khiến nhiều người lúng túng. Hơn hết, bạn phải xử lý các pha giả sút nhanh chóng để đem lại hiệu quả cao.

Skill bóng đá phủi từ cơ bản đến nâng cao
Skill bóng đá phủi từ cơ bản đến nâng cao

Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy đưa cánh tay lên như sắp sút hướng này. Đây là một tâm lý đánh lừa được đông đảo cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng tại sơ đồ sân 11 người. Vì vậy, đưa tay bên này và sút theo hướng ngược lại. Skill A-B trong bóng đá chắc chắn hiệu quả đánh lừa đối thủ rất cao.

Tổng kết

Trên đây là top 6 skill bóng đá phủi được nhiều người sử dụng nhất. Nếu bạn đang không có thời gian luyện tập nhiều, thì áp dụng các skill bóng đá đơn giản trên đây nhé. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời bên bài đọc. Xin chân thành cảm ơn!

Cleopatra Định

Cleopatra Định

Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Cleopatra Định xây dựng Soccertowatch.com chia sẻ thông tin về bóng đá cũng như các địa chỉ cá cược uy tín đến người chơi. Tôi tin chắc sẽ mang lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 13 seconds