Thời gian thi đấu Futsal bao nhiêu phút? 1 trận có mấy hiệp?

Thời gian thi đấu Futsal bao nhiêu phút? 1 trận có mấy hiệp?

Thời gian thi đấu Futsal ảnh hưởng đến chiến thuật & đem đến sự hấp dẫn cho bộ môn này. Vì vậy, nếu có ý định theo dõi trận đấu thuộc giải này, bạn nên tìm hiểu về hiệp đấu & các thông tin liên quan khác.

Futsal là gì?

“Futsal” là từ ghép của “futebol de salão” trong tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là “bóng đá trong nhà”. Đây được xem là một môn thể thao phát triển kỹ năng cá nhân, sự nhanh nhẹn, kỹ thuật và tư duy chiến thuật.

Futsal có mấy hiệp? Bộ môn này có 2 hiệp đá chính thức và có thể có thêm hiệp phụ ở các vòng loại trực tiếp.

thời gian thi đấu futsal
Futsal là môt bộ môn thể thao tương tự bóng đá truyền thống

Bộ môn này kích thích và tạo điều kiện cho các cầu thủ phát triển kỹ năng tốt hơn trong việc kiểm soát bóng, chuyền bóng và đá bóng.

Nó cũng là một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, với tổ chức quốc tế là Liên đoàn Futsal thế giới (FIFA Futsal World Cup) và UEFA Futsal Euro.

Bên cạnh khái niệm về môn thể thao này, cộng đồng người hâm mộ thường thắc mắc 1 trận Futsal bao nhiêu phút. Nếu muốn hiểu rõ về bộ môn bóng đá trong nhà, bạn nên tìm hiểu các thông tin kỹ hơn.

Futsal đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu Futsal thông thường thường được chia thành hai hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 20 – 25 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp có thể kéo dài từ 5 đến 10 phút.

thời gian đá futsal
Mỗi trận đấu Futsal thường kéo dài từ 20-25 phút mỗi hiệp

Tuy nhiên, thời gian 1 trận Futsal cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào các quy định của từng giải đấu hoặc tổ chức. Thời gian nghỉ giữa các hiệp và số lượng hiệp thi đấu cũng có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Từ khóa liên quan:

 • thời gian đá Futsal
 • một trận Futsal bao nhiêu phút
 • bóng đá Futsal đá bao nhiêu phút
 • trận đấu Futsal bao nhiêu phút
 • một trận Futsal có bao nhiêu phút
 • thời gian trận đấu Futsal
 • một hiệp Futsal bao nhiêu phút
 • bóng đá Futsal có mấy hiệp
 • thời gian 1 hiệp Futsal
 • Futsal thi đấu bao nhiêu phút
 • bóng đá Futsal 1 hiệp bao nhiêu phút

Các quy định khác thời gian bóng đá Futsal

So với bóng đá truyền thống, bóng đá Futsal có một số quy định khác biệt. Do đó, ngoài việc tìm hiểu Futsal đá bao nhiêu phút, bạn nên nắm thêm thông tin của các quy định sau:

Số cầu thủ

Trong trận đấu Futsal, mỗi đội có 5 cầu thủ trong đó bao gồm 1 thủ môn được thi đấu chính. Ngoài ra, đội bóng cũng sẽ có một số cầu thủ dự.

Trong trường hợp thủ môn bị đuổi khỏi sân, đội phải chọn một cầu thủ khác để thay thế thủ môn.

thời gian 1 trận futsal
Trong thi đấu Futsal chuyên nghiệp, mỗi đội bao gồm 5 cầu thủ chính thức

Quả bóng

Quả bóng Futsal có kích thước nhỏ hơn so với quả bóng của môn bóng đá truyền thống với đường kính khoảng 62-64 cm và trọng lượng từ 400-440 gam.

Sân Futsal

Trận đấu Futsal được diễn ra ở một sân thể thao trong nhà với diện tích khoảng 38m x 18m. Sân có bề mặt cứng, nhẵn và không có cỏ nhân tạo.

futsal đá bao nhiêu phút
Sân thi đấu Futsal là bề mặt sân cứng, không cỏ tự nhiên và nhân tạo

Không có tình huống việt vị

Trong bóng đá Futsal, không có quy định về việt vị. Cầu thủ có thể đứng bất kỳ vị trí nào trên sân, bao gồm cả khu vực thủ môn.

Khu vực sút phạt

Khi có tình huống phạm lỗi, đội bị phạm lỗi sẽ phải nhận một quả đá phạt từ đội đối thủ ở chính vị trí đã phạm lỗi. Lúc này, cầu thủ sút phạt phải đứng cách ít nhất 5 mét trước khi thực hiện sút bóng.

Quy tắc thay người

Thay người trong bóng đá Futsal được thực hiện trong quá trình chơi, không cần chờ đến giờ nghỉ. Tuy nhiên, cầu thủ rời sân phải rời sân tại các khu vực quy định. Cầu thủ mới chỉ được vào sân sau khi cầu thủ cũ đã hoàn toàn rời sân.

Phạt thẻ

Tương tự bóng đá truyền thống, trong Futsal cũng có sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ vàng được dùng để cảnh cáo cầu thủ, trong khi thẻ đỏ dùng để đuổi cầu thủ khỏi sân.

Các giải đấu Futsal hấp dẫn nhất hiện nay

Ngoài thời gian thi đấu Futsal thì các giải đấu Futsal nổi tiếng cũng rất được quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là một số giải đấu hấp dẫn mà bạn có thể quan tâm:

1/ FIFA Futsal World Cup

Đây là giải đấu Futsal quốc tế hàng đầu được tổ chức bởi FIFA. Nó diễn ra mỗi 4 năm 1 lần và thu hút sự tham gia của các đội tuyển Futsal hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Khi theo dõi giải thế giới, CĐV cũng thắc mắc Futsal mỗi hiệp bao nhiêu phút.

Thời gian của một hiệp đấu tại giải Futsal thế giới cũng có thời gian tương tự như Futsal thông thường. Mỗi hiệp đều được diễn ra từ 20 – 25 phút.

futsal mỗi hiệp bao nhiêu phút
FIFA Futsal World Cup là giải đấu Futsal chuyên nghiệp lớn nhất thế giới

2/ AFC Futsal Championship

AFC Futsal Championship là giải đấu Futsal châu Á được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đây là giải đấu quan trọng nhất trong khu vực và cũng là cơ hội để các đội tuyển Futsal đạt vé tham dự FIFA Futsal World Cup.

3/ UEFA Futsal Champions League

UEFA là giải đấu câu lạc bộ Futsal hàng đầu ở châu Âu. Các đội bóng đến từ các quốc gia châu Âu mạnh nhất sẽ cạnh tranh để giành danh hiệu vô địch châu Âu.

4/ Intercontinental Futsal Cup

Giải đấu này được tạo ra với mục đích gắn kết các đội bóng châu Âu và Nam Mỹ. Đại diện châu Âu thường là nhà vô địch UEFA Futsal Champions League và đại diện Nam Mỹ thường là nhà vô địch Copa Libertadores Futsal.

5/ Brazilian Futsal League (Liga Futsal)

Brazilian là giải đấu Futsal hàng đầu ở Brazil – quốc gia nổi tiếng với bóng đá trong nhà. Giải đấu này thu hút sự quan tâm của nhiều cầu thủ hàng đầu và được coi là một trong những giải đấu Futsal chất lượng nhất thế giới.

Kết luận

Tìm hiểu về bóng Futsal và thời gian thi đấu Futsal cho phép giới mộ điệu khám phá thêm một bộ môn thể thao đầy thú vị. Chỉ cần khám phá kỹ các thông tin thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng nâng cao kiến thức của bản thân.

Cleopatra Định

Cleopatra Định

Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Cleopatra Định xây dựng Soccertowatch.com chia sẻ thông tin về bóng đá cũng như các địa chỉ cá cược uy tín đến người chơi. Tôi tin chắc sẽ mang lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 13 seconds