Luật ném biên trong bóng đá là gì? Kỹ thuật ném biên đúng luật

Luật ném biên trong bóng đá là gì? Kỹ thuật ném biên đúng luật

Hiểu luật ném biên trong bóng đá là gì giúp người xem có thể tận hưởng trận đấu một cách toàn vẹn hơn. Đây là một trong những hình thức không thể thiếu trong mỗi trận bóng đá.

Luật ném biên trong bóng đá là gì?

Ném biên là hành động cầu thủ đưa bóng vào trận đấu sau khi nó đã vượt ra khỏi sân qua biên dọc.

Việc thực hiện hành động này tùy thuộc vào đội chạm cuối cùng vào quả bóng. Trường hợp cầu thủ từ đội bóng đối thủ cầm bóng cuối cùng, đội của bạn sẽ được ưu tiên ném biên.

luật ném biên trong bóng đá là gì
Tìm hiểu khái niệm luật ném biên trong bóng đá

Những yêu cầu về ném biên trong bóng đá

Đây là một phương thức để khởi động lại trò chơi và tạo cơ hội cho đội sở hữu bóng tiến xa hơn vào khu vực. Dưới đây là những thông tin giúp bạn đọc hiểu thêm về thông tin luật ném biên trong bóng đá là gì.

1/ Ý nghĩa của ném biên trong bóng đá là gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm thì luật ném biên có ý nghĩa gì trong bóng đá cũng rất quan trọng. Những lý do cần tuân thủ quy định cho hành động này gồm:

 • Luật này giúp duy trì sự liên tục và không gián đoạn trong trận đấu. Khi bóng vượt qua đường biên, hành động này giúp đưa bóng trở lại trận đấu một cách nhanh chóng.
 • Đây là cơ hội để đội có thể tạo điểm khởi đầu mới cho cuộc tấn công. Lúc này, cầu thủ có thể chọn đưa bóng vào không gian trống để tiếp tục cuộc tấn công hoặc chuyền bóng cho đồng đội gần nhất. Giúp đội tạo ra những tình huống tấn công mới và tạo sức ép lên đối thủ.
 • Luật ném cho phép đội tạo ra sự sáng tạo trong chiến thuật của mình. Cầu thủ có thể sử dụng luật để triển khai các đường chuyền phức tạp hoặc tạo sự bất ngờ trong việc ném bóng. Tạo khó khăn cho đối thủ trong việc đọc và đối phó với các tình huống ném bóng đường biên.
 • Luật ném biên đảm bảo tính công bằng và công tâm trong trận đấu. Quy định rõ ràng về cách ném và yêu cầu cầu thủ phải tuân thủ quy định này. Mọi người chơi đều có cơ hội công bằng để cạnh tranh và giành chiến thắng.
ném biên là gì
Ý nghĩa của hành động ném biên trong bóng đá

2/ Quy định về ném biên trong bóng đá

Quy định về ném biên trong bóng đá bao gồm các yêu cầu và hướng dẫn cụ thể để thực hiện đúng động tác. Một số quy định cơ bản luật này trong bóng đá bao gồm:

 • Hai chân đặt chân chạm đất phía sau đường biên.
 • Mọi cầu thủ, kể cả thủ môn đều có quyền thực hiện quả ném tại đường biên.
 • Bóng phải được ném từ phía sau và trên đầu cầu thủ thực hiện.
 • Khi ném, yêu cầu người ném phải hướng mặt vào trong sân.
 • Phải cầm bóng và thực hiện ném bằng hai tay.
 • Người ném bóng không được chạm bóng đầu tiên ngay sau khi ném.

3/ Như thế nào là ném biên đúng luật theo vị trí và khoảng cách

Bên cạnh việc hiểu về những quy định, ý nghĩa của luật ném biên thì vị trí cũng là vấn đề cần quan tâm. Đối với các quy định về vị trí và khoảng cách trong lúc ném.

Nó có thể có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc vào từng liên đoàn và tổ chức bóng đá. Các quy định chung liên quan đến khoảng cách & vị trí gồm:

 • Vị trí: Điểm này thường nằm gần đường biên sân. Tại vị trí mà bóng rời khỏi sân và chạm vào đất bên ngoài sân.
 • Khoảng cách an toàn: 2 mét là khoảng cách ít nhất từ các cầu thủ đến người ném. Quy định này đảm bảo rằng đối thủ không gây trở ngại hoặc can thiệp vào quá trình thực hiện của cầu thủ. Tạo điều kiện thuận lợi để bóng được đưa trở lại trận đấu một cách công bằng và không bị ảnh hưởng.
 • Vị trí đặt chân: Cầu thủ thực hiện quả ném phải đặt ít nhất một chân chạm đất phía sau đường biên sân. Để đảm bảo rằng hành động này được ném từ vị trí chính xác.
 • Không có quy định về hướng ném: Luật không có quy định cụ thể về hướng ném. Cầu thủ có thể ném bóng vào bất kỳ hướng nào trong trận đấu.
luật ném biên có ý nghĩa gì
Thực hiện đúng vị trí và khoảng cách khi ném biên

Kỹ thuật ném biên là gì?

Kỹ thuật trong luật ném biên trong bóng đá là gì bao gồm các giai đoạn chuẩn bị, thực hiện ném bóng và kết thúc. Mỗi giai đoạn có những yêu cầu khác nhau để thực hiện đúng động tác.

1/ Chuẩn bị ném biên là như thế nào?

Cách cầm bóng: Cầu thủ cần cầm bóng bằng hai tay, đặt lòng bàn tay phía sau bóng và ngón tay phía trước bóng.

Tư thế cầm bóng: Đứng vững, với hai chân chạm đất. Một chân nằm phía sau, đặt ở phía gần đường biên, và một chân nằm phía trước để giữ thăng bằng.

2/ Giai đoạn thực hiện động tác

Đưa bóng ra phía sau đầu: Cầu thủ ném bóng bằng cả hai tay, đưa bóng từ phía sau đầu và hướng lên cao.

Ném bóng vượt qua đỉnh đầu: Bóng cần được ném lên cao, vượt qua đỉnh đầu của cầu thủ và ném về phía trước. Có thể sử dụng lòng bàn tay để tạo sức mạnh và tạo hướng bóng.

như thế nào là ném biên đúng luật
Đưa bóng qua đầu khi thực hiện ném biên

3/ Giai đoạn kết thúc của phạt góc ném biên là gì?

Giữ ổn định sau khi ném: Sau khi ném bóng, cầu thủ cần duy trì sự ổn định và thăng bằng để không mất kiểm soát.

Sau khi hoàn thành ném biên, hãy chuẩn bị quay trở lại vị trí phòng ngự hoặc tham gia vào các pha tấn công.

Cầu thủ ném biên phạm luật khi nào?

Để đảm bảo tính công bằng và tuân thủ trò chơi, việc hiểu rõ luật ném biên trong bóng đá là gì rất quan trọng đối với mỗi cầu thủ. Có những trường hợp mà cầu thủ vi phạm quy định và phải chịu hình phạt từ trọng tài.

Một số tình huống cần lưu ý gồm:

 • Chạm bóng bằng tay hai lần trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác. Trường hợp vi phạm, đội đối thủ được hưởng một quả đá phạt nagy điểm phạm luật.
 • Cẩn trở đối thủ thực hiện ném biên. Vi phạm lỗi này phải chuyền lại bóng cho đối phương ném biên lại.
 • Đứng gần cầu thủ ném biên trong phạm vi 5m. Nếu vi phạm, cầu thủ có quyền yêu cầu được ném biên lại.
 • Thủ môn không được ném biên
quy định về ném biên
Người ném biên không được chạm vào bóng liên tiếp 2 lần

Kết luận

Luật ném biên trong bóng đá là gì đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Đây là một quy định trong bóng đá, mà bất cứ cầu thủ hay người hâm mộ nào cũng nên biết. Nếu không tuân thủ đúng luật, đội bóng có thể bị phạt và thế trận trở nên bất lợi.

Cleopatra Định

Cleopatra Định

Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Cleopatra Định xây dựng Soccertowatch.com chia sẻ thông tin về bóng đá cũng như các địa chỉ cá cược uy tín đến người chơi. Tôi tin chắc sẽ mang lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 13 seconds