Top 16+ cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới – Cập nhật 2023

Top 16+ cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới – Cập nhật 2023

Những cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới có đặc điểm về chiều cao vượt trội và gây chú ý từ lần gặp đầu tiên. Họ có thể kiểm soát bóng rất tốt và mang về nhiều lợi thế cho đội mà mình đang cống hiến.

1/ Simon Blich Jorgensen – Top 1 cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.1 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Đây là cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Anh tham gia thi đấu cho một câu lạc bộ có quy mô nhỏ ở thị trấn Anh, tên là Waltham Abby.

cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới
Simon Blich Jorgensen là cầu thủ cao nhất thế giới

Chiều cao đã mang đến nhiều lợi thế cho vị trí hoạt động của cầu thủ này. Anh có thể thực hiện những pha bắt bóng một cách dễ dàng mà không cần mất nhiều sức để bật nhảy.

Tuy nhiên, có vẻ như chiều cao vẫn chưa phải là yếu tố quan trọng để giúp cầu thủ này được trời chuyên gia để mắt đến. Điểm yếu lớn nhất của anh khi tham gia thi đấu là khả năng phản xạ và chọn vị trí.

2/ Kristof Van Hout thuộc nhóm cầu thủ có chiều cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.08 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Thêm một cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới với chiều cao đặc biệt là Kristof Van Hout. Đây là cầu thủ gốc Bỉ và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Lommel SK.

Cầu thủ này từng góp mặt trong giải giao hữu của Bỉ ở vòng loại Euro. Thời điểm đó, anh đã mang lại sự ổn định cho hàng thủ của đội tuyển.

cầu thủ có chiều cao nhất thế giới
Kristof Van Hout nằm trong top cầu thủ cao nhất thế giới

Mặc dù sở hữu chiều cao ấn tượng, nhưng cầu thủ này vẫn chưa thể khai thác hết tất cả những lợi thế mình đang có. Bằng chứng rõ nhất là anh không được sử dụng đá chính, mà thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị.

3/ Paul Millar là cầu thủ bóng đá có chiều cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.08 m.

Vị trí thi đấu: Tiền đạo.

Nhắc đến Top tiền đạo cao nhất the giới, không thể bỏ qua cầu thủ Paul Millar. Đây là cầu thủ người Scotland và đang thi đấu cho câu lạc bộ Elgin City FC.

cầu thủ nào cao nhất thế giới
Paul Millar thuộc top tiền đạo cao nhất thế giới

Paul Millar thường xuyên ghi điểm cho đội bóng mà mình tham gia nhờ lợi thế là chiều cao. Đây cũng không phải là yếu tố có thể đưa anh đến đỉnh cao của sự nghiệp. Vì gặp phải quá nhiều chấn thương, cầu thủ này ít được ra sân mà phải dành thời gian cho việc chữa trị.

4/ Tomas Holy – Cầu thủ cao nhất thế giới còn thi đấu

Chiều cao: 2.06 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Tomas Holy là một nhân tố khác trả lời cho thắc mắc cầu thủ nào cao nhất thế giới. Hiện anh đang đầu quân cho câu lạc bộ Carlisle United.

Mùa hè năm 2020, cầu thủ này đã chuyển đến câu lạc bộ Ipswich Town. Đây là khoảng thời gian thi đấu mà anh đã thể hiện được rất tốt phẩm chất thủ môn của mình.

Đó là lý do vì sao câu lạc bộ này thường xuyên lựa chọn Tomas  Holy là cái tên đá chính cho vị trí thủ môn thường xuyên.

top tiền đạo cao nhất thế giới
Tomas Holy là cầu thủ cao nhất thế giới

Tomas Holy không chỉ có chiều cao nổi trội mà còn có những phẩm chất quan trọng khác: phản xạ nhanh, cản bóng chuẩn, điều chỉnh vị trí tốt. Thời điểm hiện tại, anh đang tham gia thi đấu cho câu lạc bộ Carlisle United.

Dù đầu quân tại câu lạc bộ mới, anh cần giữ được những phẩm chất quan trọng và đóng góp rất nhiều vào quá trình thi đấu. Nhờ sự kết hợp giữa chiều cao và khả năng xử lý bóng tốt, Tomas Holy liên tục được lựa chọn làm thủ môn bắt chính.

5/ Vanja Ivesa – Cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.05 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Vanja Ivesa từng thi đấu cho Croatia và đóng góp không ít cho thành tích của đội tuyển.  Mặc dù không thi đấu nổi trội ở sân chơi quốc tế, nhưng anh vẫn là cái tên được rất nhiều fan hâm mộ Croatia yêu thích.

cầu thủ bóng đá nào cao nhất thế giới
Vanja Ivesa sở hữu chiều cao đặc biệt

Nhờ có chiều cao là điểm mạnh, Vanja Ivesa có thể thực hiện những pha bắt bóng dễ dàng. Anh cũng là người cứu thua cho rất nhiều pha bóng tấn công nguy hiểm từ đối thủ.

6/ Tonny Brogaard là cầu thủ bóng đá có chiều cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.05 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Chàng thủ môn của Đức cũng là một trong những nhân số sở hữu chiều cao nổi bật. Đây cũng là yếu tố giúp anh được nhiều câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới để ý.

Đáng tiếc là cầu thủ này không có phong độ ổn định nên đã để tuột mất rất nhiều cơ hội. Anh chỉ tham gia thi đầu cho một câu lạc bộ hạng 4 ở Đức tên là Augsburg II. Sự nghiệp sân cỏ của cầu thủ này cũng không có gì quá nổi trội.

cầu thủ bóng đá có chiều cao nhất thế giới
Tonny Brogaard là thủ môn cao nhất thế giới

7/ Yang Changpeng nằm trong danh sách cầu thủ bóng đá nào cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.05 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Yang Changpeng là thủ môn cao nhất thế giới đang thi đấu ở Trung Quốc. Anh luôn được các CLB và người hâm mộ đặt kỳ vọng nhờ có chiều cao đặc biệt.

Tuy nhiên, anh vẫn chưa thật sự tạo được ấn tượng khi chỉ có chiều cao mà không đạt được những tiêu chí đánh giá khác. Anh đã có một khoảng thời gian ngắn thử việc tại câu lạc bộ Bolton Wanderers.

cầu thủ cao nhất thế giới còn thi đấu
Yang Changpeng có chiều cao trong top đầu thế giới

Có vẻ như khả năng cũng như phong cách thi đấu chưa đáp ứng được các điều kiện cho câu lạc bộ đưa ra. Sau khoảng thời gian này, anh chuyển về thi đấu tự do.

8/ Daniel Muller – Top cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới 2023

Chiều cao: 2.05m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Daniel Muller nằm trong top cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới nhờ sở hữu chiều cao  2m05. Anh được chọn thi đấu cho CLB Augsburg II, đây không phải đội bóng quá nổi bật. Hiện CLB này đang thi đấu cho giải hạng tư của Đức.

Mặc dù nhiều người gửi gắm hy vọng chàng thủ môn Daniel Muller có được sự nghiệp sân cỏ lừng lẫy. Nhưng có vẻ chiều cao chưa thực sự là yếu tố mang đến nhiều danh hiệu cho anh.

cầu thủ cao hàng đầu thế giới
Cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới Daniel Muller

9/ Tor Hogne Aaroy nằm trong top những cầu thủ cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.04 m.

Vị trí thi đấu: Tiền đạo.

Nhắc đến cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới, không thể bỏ qua cái tên Tor Hogne Aaroy. Anh có quốc tịch Na Uy và có sự nghiệp sân cỏ bắt đầu từ năm 1985.

thủ môn cao nhất thế giới
Tor Hogne Aaroy thuộc top cầu thủ cao nhất

Là cái tên sáng giá cho đội tuyển quốc gia Na Uy, Tor Hogne Aaroy liên tục nhận được nhiều lời mời của những câu lạc bộ hàng đầu của quốc gia. Cuối cùng, cầu thủ này đã quyết định đầu quân cho JEF United Chiba và đóng góp 6 bàn cho 35 lần ra sân.

10/ Jason Mooney được xếp vào top thủ môn cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.04 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Đây là cầu thủ có quốc tịch Anh và đang thi đấu cho câu lạc bộ Cliftonville. Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ và chuyên gia, vì sở hữu chiều cao xuất sắc.

những thủ môn cao nhất thế giới
Jason Mooney thuộc top thủ môn cao nhất

Anh từng góp mặt cho nhiều câu lạc bộ địa phương và những đội chuyên nghiệp. Có vẻ như cầu thủ này vẫn chưa thể tận dụng được tối đa lợi thế của mình và có những khoảng thời gian xuống phong độ.  Dần dần, anh mất suất thi đấu chính và dành nhiều thời gian hơn trên hàng ghế dự bị.

11/ Costel Pantilimon được lọt danh sách cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới

Chiều cao: 2.03 m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Nói đến cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới, không thể bỏ qua Costel Pantilimon. Anh là một trong những nhân tố được nhiều CLB săn đón nhờ vào chiều cao của mình.

Hiện tại, Costel Pantilimon đang thi đấu cho tuyển quốc gia Romania. Sự nghiệp sân cỏ của anh được chú ý đến trong khoảng thời gian đầu quân cho Manchester City, Sunderland, Watford…

những cầu thủ cao nhất thế giới
Costel Pantilimon lọt top cầu thủ cao nhất

Sở hữu chiều cao vượt trội, cầu thủ này còn có cân nặng lên đến 98 kg. Đó là lý do vì sao anh được đánh giá là người khổng lồ trước khung thành.

Thêm một đặc điểm khác khiến cho fan hâm mộ phải chú ý là cầu thủ này có gương mặt rất hiền lành. Nhiều đồng đội đã cho rằng, anh chín là phiên bản hoàn hảo nhất từ sự kết hợp Peter Schmeichel và Edwin Van der Sar.

12/ Kjell Petter Opheim – Cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới ở Na Uy

Chiều cao: 2.03m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Kjell Petter Opheim chính là thủ môn người Na Uy có chiều cao được nhiều người quan tâm – 2,03m. Tuy nhiên, kỹ năng bắt bóng không thực sự xuất sắc nên anh chỉ thi đấu cho giải quốc nội Na Uy.

Nhiều chuyên gia đánh giá, cầu thủ này có sải tay dài giúp bắt bóng dễ hơn. Tuy nhiên, anh phản xạ chưa nhạy và chọn vị trí không chuẩn.

thủ môn cao nhất trên thế giới
Thủ môn cao nhất thế giới Kjell Petter Opheim

13/ Lacina Traore – Cầu thủ đá bóng có chiều cao đặc biệt nhất trên thế giới

Chiều cao: 2.03m.

Vị trí thi đấu: Tiền đạo.

Lacina Traore, sinh năm 1990, là một trong những cầu thủ có chiều cao khiến nhiều người chú ý. Anh sinh ra ở Bờ Biển Ngà và tham gia thi đấu cho vị trí tiền đạo.

Hiện tại, Lacina Traore thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà. Chiều cao và năng lực của anh chính là chìa khóa quan trọng giúp anh được đội tuyển tin tưởng. Nhờ vậy, Lacina Traore đã được xếp đá chính nhiều trận.

danh sách cầu thủ có chiều cao ấn tượng nhất
Lacina Traore là cầu thủ có chiều cao ấn tương nhất

14/ Even Iversen – Cầu thủ lọt top sở hữu chiều cao nổi bật thế giới

Chiều cao: 2.03m.

Vị trí thi đấu: Hậu vệ.

Thêm một cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới, đó là Even Iversen. Chàng trai người Na Uy sở hữu chiều cao lên đến 2,03m.

Cầu thủ này thi đấu cho vị trí hậu vệ nhưng điều này không thực sự mang đến lợi thế. Anh thường xử lý bóng kém linh hoạt, chậm hơn cầu thủ có vóc dáng nhỏ.

những cầu thủ có chiều cao ấn tượng nhất
Even Iversen lọt top cầu thủ cao nhất trên thế giới

15/ Peter Crouch – Top cầu thủ có chiều cao nổi bật nhất trên thế giới

Chiều cao: 2.01m.

Vị trí thi đấu: Tiền đạo.

Peter Crouch là tiền đạo sở hữu chiều cao nổi bật, lên đến 2.01m. Anh là cầu thủ có chiều cao nổi bật và cũng thành công nhất.

Thời gian thi đấu đặc sắc nhất của Peter là trong thời gian khoác áo CLB Liverpool. Anh cũng có 2 lần tham dự World Cup và giúp sức không nhỏ cho tuyển Anh.

cầu thủ sở hữu chiều cao nổi bật nhất
Peter Crouch là tiền đạo có chiều cao thu hút nhất

16/ Massamba Ndiaye – Thủ môn cao nhất trên thế giới

Chiều cao: 2.01m.

Vị trí thi đấu: Thủ môn.

Massamba Ndiaye là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Senegal. Anh đầu quân cho Pau FC (giải hạng nhất bóng đá quốc gia Pháp).

Không chỉ có chiều cao đặc biệt, Ndiaye còn được các CLB chú ý nhờ tài bắt bóng xuất sắc. Anh được CLB để ý đến và ký hợp đồng vào năm 2021.

top những cầu thủ cao nhất trên thế giới
Thủ môn cao nhất thế giới Massamba Ndiaye

Kết luận

Nhờ lợi thế chiều cao, những cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới luôn nhận được sự ưu ái. Tuy nhiên, họ còn phải sở hữu những kỹ thuật chơi bóng và khả năng kiểm soát tốt mới có cơ hội phát triển sự nghiệp tại những CLB tầm cỡ.

Cleopatra Định

Cleopatra Định

Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Cleopatra Định xây dựng Soccertowatch.com chia sẻ thông tin về bóng đá cũng như các địa chỉ cá cược uy tín đến người chơi. Tôi tin chắc sẽ mang lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 13 seconds