Chia sẻ cách sút bóng chìm sệt chuẩn và đúng kỹ thuật

Chia sẻ cách sút bóng chìm sệt chuẩn và đúng kỹ thuật

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sút bóng chìm sệt. Một kỹ năng được thực hiện thường xuyên trong các trận bóng. Đặc biệt, trong việc triển khai lối chơi thực dụng hiện nay, các huấn luyện viên thường yêu cầu các tuyển thủ thực hiện nhiều hơn các đường bóng sệt. Điều này cho thấy sự cần thiết trong việc hiểu đúng các bước cơ bản để trở nên thành thục với kỹ thuật sút bóng chìm sệt.

Thế giới bóng đá ngày trở nên sôi động với ngày càng nhiều ngôi sao lớn xuất hiện. Các giải bóng đẳng cấp nhất thế giới vẫn ở lục địa già Châu Âu. Tại đây, lối chơi thực dụng luôn có chỗ đứng vững chắc. Những đường truyền với tốc độ cao và nhanh luôn được đánh giá cao.

Tổng quan về cách sút bóng chìm sệt

Trên thực tế, cách sút bóng chìm sệt được áp dụng ở nhiều vị trí trong đội bóng. Các tình huống chuyền bóng hoặc dứt điểm đều cần thiết các thức đẩy bóng này. Đường bóng chìm và sệt không chỉ giúp đồng đội nhận bóng dễ dàng hơn mà còn đặc biệt gây khó khăn cho thủ thành đối phương trong các pha dứt điểm.

Cách sút bóng chìm sệt
Cách sút bóng chìm sệt

Kỹ thuật sút bóng chìm sệt có thể áp dụng vào thời điểm đá phạt. Việc này gây khó khăn cho thủ môn bởi hướng đi của trái bóng bị che lấp cho tới khi trái bóng đi qua hàng rào trước vị trí phạt bóng. Thông thường khi đá phát vị trí che chắn sẽ nhảy lên cao để che thêm nhiều diện tích hướng bóng có thể di chuyển nhiều nhất. Đó đó nếu thực hiện những cú sút chìm và sệt khi đá phạt khiến bạn gia tăng tỷ lệ ghi bàn.

Với việc thực hiện sút chìm và sệt, anh em có nhiều lựa chọn hơn trong việc đẩy bóng. Đôi khi việc chuyền bóng trong thấp trong cự ly nhỏ hỗ trợ rất nhiều trong việc phối hợp nhanh.

Bạn biết gì về cách sút bóng chìm sệt trong đá banh

Cách sút bóng chìm sệt cũng không quá khó. Đây là hình kỹ thuật thực hiện nhiều nhất trên sân của cả hai đội. Việc sử dụng bóng thấp để truyền xa cũng đòi hỏi thể lực tốt. Trái bóng sẽ chịu nhiều lực cản nếu muốn di chuyển thấp.

Có 2 điểm tiếp xúc mà bạn có thể lựa chọn là lòng bàn chân hoặc mu bàn chân. Với các đường truyền thường sử dụng lòng bàn chân nhiều hơn. Tuy nhiên cả 2 điểm trên đều có thể áp dụng vào các pha dứt điểm cần lực sút mạnh.

Điều cần biết là dù thực hiện theo kỹ thuật điểm chạm nào thì đều có chúng một số điểm chung trong thao tác. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản, hỗ trợ anh em rèn luyện trong quá trình nâng cao trình độ chơi bóng.

Sút bóng chìm sệt trong bóng đá (1)
Sút bóng chìm sệt trong bóng đá

Chuẩn bị chạy đà và tư thế để lấy lực sút

Trước khi nhận bóng để sút hoặc chuyền bóng. Để bóng đi được chìm bạn cận xác định tư thế sẵn. Hãy lấy đà trước khi tung ra cú sút. Việc này rất quan trọng tới tốc độ trái bóng di chuyển. Với một tư thế lấy đà tốt bạn sẽ tạo được những đường cong hủy diệt đối thủ với kỹ thuật sút chìm này. Thậm chí các cú sút chìm thường gây khó khăn cho thủ môn hơn trong các thời điểm đối đầu trực tiếp.

Hãy chú ý tư thế lấy lực. Bạn hoàn toàn có thể kéo căng nhất chân sút. Nhằm mục đích tăng lực đá sẽ giúp khả năng sát thương của trái bóng lên một mức độ cao hơn.

Sử dụng chân sút thuận chuẩn xác

Để biết một cầu thủ thuận chân nào chúng ta cần xem cách cậu ấy sút phạt. Chân thuận sẽ luôn được lựa chọn để đá phạt. Ngay cả tới ngôi sao bóng đá Son Heung Min, tiền đạo xuất sắc nhất giải Ngoại Hạng Anh mùa này cũng thường xuyên sử dụng chân thuận trong các pha sút phạt, mặc dù anh ta có thể ghi bàn bằng cả hai chân trong các tình huống đối đầu với thủ môn khác.

Khi sút bóng chìm và sệt bằng mu bàn chân, bạn sẽ cảm thấy việc cân bằng sau cú sút là khó khăn hơn khi dùng bằng lòng bàn chân. Tuy nhiên lực sút bằng mu bàn chân thường sẽ tốt hơn. Điều này đòi hỏi bạn cần rèn luyện sút bóng bằng mu bàn chân nhiều hơn nữa.

Sử dụng chân vung (lăng)

Để tăng tốc độ đi của trái bóng cũng như đưa trái bóng theo đúng quỹ đạo lăn móng muốn, bạn nên chú ý tới việc vung chân sau tiếp xúc. Bạn có thể thực hiện một cú sút bóng sệt nhưng với đường con của một trái dưa hấu.

Lưu ý điểm tiếp xúc giữa quả bóng và bàn chân

Với mỗi cách sút bóng khác nhau ta lại cần sử dụng điểm tiếp xúc là khác nhau. Về bản chất chúng khác nhau nhiều ở diện tích tiếp xúc và hướng tác động lên trái bóng. Điều quan trọng nhất là hãy giữ vững được sự cân bằng trong suốt quá trình thực hiện kỹ năng này.

Kỹ thuật sút bóng chìm sệt trong bóng đá (1)
Kỹ thuật sút bóng chìm sệt trong bóng đá (1)

Dừng lại và kết thúc

Việc bạn cần vài giây chậm lại sau khi thực hiện một pha dứt điểm cần lực là điều cần thiết. Đôi khi trái bóng sẽ quay lại với bạn chỉ sau vài giây. Hoặc trái bóng bị đội bạn thu hồi, việc nhanh chóng trụ vững và tham gia tranh chấp, di chuyển nhanh chóng về phòng thủ là điều rất quan trọng.

Hãy thực hiện trọn vẹn các bước kỹ thuật trong mỗi tình huống. Việc phân bổ sức và giữ cho bản thân tránh chấn thương là điều cần thiết. Chẳng ai trở thành huyền thoại chỉ vì một vài trận đấu thành công.

Tìm hiểu thêm về các kỹ thuật bóng khác:

Điểm tên những cầu thủ có cách sút bóng chìm sệt đỉnh cao

Những cái tên với thế mạnh bóng sệt thường sẽ ở vị trí trung phong cắm. Việc phải xử lý bóng trong phạm vi hẹp đã khiến họ phải nhanh chóng thuần thục kỹ năng dứt điểm nhanh chóng này.

Ronaldo (CR7) trở thành cái tên đình đám với kỹ thuật sút bóng đỉnh cao này. Với việc chuyển từ tiền đạo cánh của Manchester United (MU) sang đá tiền đạo cắm của Real Madrid khiến tiền đạo này áp dụng nhiều hơn kỹ thuật sút bóng này trong các trận đấu.

Với đặc điểm bóng đi xoáy và vô cùng mạnh mẽ, CR7 đã khiến các thủ môn đội bạn phải toát mồ hôi khi phải che chắn trái bóng của CR7 trước cầu môn kể cả khi đó là bóng sệt và chìm.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn anh em cách sút bóng chìm sệt. Để nâng cao trình độ bản thân trên sân đấu, bạn cần nhiều hơn việc thường xuyên đá bóng hàng tuần. Hãy dành những thời điểm trong tuần để luyện tập thêm các kỹ năng xử lý trái bóng trong môn thể thao vua này. Điều này không chỉ giúp bạn thi đấu tốt hơn mà còn nâng cao thể lực trong các trận bóng tiếp theo.

Nếu muốn đặt cược online tại trang liên kết bóng đá chất lượng, bạn có thể tính toán đặt tiền với cơ hội trúng lớn.

Cleopatra Định

Cleopatra Định

Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Cleopatra Định xây dựng Soccertowatch.com chia sẻ thông tin về bóng đá cũng như các địa chỉ cá cược uy tín đến người chơi. Tôi tin chắc sẽ mang lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 13 seconds