Cách sút bóng bằng mũi chân – Nhanh, lực nhưng khó học

Cách sút bóng bằng mũi chân – Nhanh, lực nhưng khó học

Cách sút bóng bằng mũi chân giúp bạn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hoặc đánh giá ai là người có lối chơi tốt. Khác với cách sút bóng má trong, kỹ thuật này được áp dụng trong những trường hợp riêng vì hiệu quả và đường bóng đem lại không giống nhau.

Giới thiệu kỹ thuật đá bóng Futsal

Futsal từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống các môn bóng đá được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Là môn bóng đá với năm người trên sân của mỗi đội, bóng đá futsal yêu cầu cao trong tốc độ di chuyển ngắn, kỹ thuật cá nhân là điều bắt buộc nếu muốn chơi tốt ở bộ môn này.

Đặc điểm không gian hẹp là một thách thức đáng kể cho cầu thủ. Việc này dẫn tới bạn phải di chuyển liên tục để tránh né sự theo kèm của đối thủ, mà còn cần nhanh chóng tìm điểm đón bóng hợp lý khi đồng đội chuyền.

Yêu cầu chiến thuật của bộ môn này đòi hỏi kỹ năng của ngơi chơi phải ở tốc độ cao. Theo đó, cầu thủ thường xuyên nhiều điểm tiếp xúc khác nhau của bàn chân lên trái bóng, với mục đích để rút ngắn thời gian nhận, chuyền bóng trong không gian nhỏ hẹp nhanh nhất có thể.

Điều này tối quan trọng trong việc gây áp lúc lên chiến thuật của đối phương. Qua đó tăng tỷ lệ chiến trong trong mỗi trận của Futsal.

Lưu ý, so với các kỹ thuật như cách sút bóng bằng má ngoài, sút mũi dễ gây trấn thương hơn. Ngoài ra, bạn cũng khó tạo được cú sút bóng mạnh do không đủ lực.

Hướng dẫn cách sút bóng bằng mũi chân
Hướng dẫn cách sút bóng bằng mũi chân

Gợi ý cách sút bóng bằng mũi chân

Để rèn luyện kỹ năng sút bóng bằng chân hiệu quả. Anh em nên thường xuyên tập luyện theo đúng thao tác được phân tích. Việc làm chậm dần sẽ tốt hơn bạn làm sai kỹ thuật vì thực hiện quá nhanh.

Thực hiện chạy lấy đà

Động tác lấy đà này không nhằm gây áp lực mạnh nhất có thể lên trái bóng. Bạn chỉ cần một khoảng cách vừa phải với trái bóng. Lấy đá sẽ giúp bạn căn chỉnh tốt nhất vị trí tiếp xúc sắp xảy ra. Qua đó tăng tỷ lệ thực hiện tốt động tác.

Môn thể thao Futsal chắc chắn yêu cầu bạn càng nhanh chóng di chuyển càng tốt. Việc làm đà sẽ giúp cho bạn nhanh chóng lấy lại thăng bằng khi hoàn thành cú sút. Tránh việc mất trọng tâm sau khi thực hiện.

Lấy chân không thuận làm trụ

Việc sử dụng chân thuận hay không thuật làm trụ phụ thuộc một phần vào tốc độ quả bóng bạn muốn đạt được sau va chạm. Đây là kỹ thuật đòi hỏi chân trụ cần làm tốt vị trí lấy thăng bằng và dựa lực. Bạn sẽ cần xoay người theo bóng sao cho điểm chạm với trái bóng và mũi chân đúng như tính toán.

Khi cầu thủ có trục chắc chắn, khả năng thực hiện thành công cú sút đúng theo ý đồ là cực cao. Điều này đúng trong mọi pha tranh cướp bóng của trận đấu. Bạn nên dành thời gian riêng trong ngày để rèn luyện kỹ thuật trụ vững trong bóng đá.

Cách sút bóng bằng mũi chân (1)
Cách sút bóng bằng mũi chân

Tạo điểm chạm với đầu chân và với bóng

Điểm túc xúc với trái bóng khi va chạm là mũi bàn chân. Diện tích tiếp xúc là tương đối nhỏ so với các vị trí khác. Để tránh trấn thướng, bạn cần chắc chắn các đầu ngón chân đã khép và cố về bàn chân khi bóng tiếp xúc.

Điểm chạm bạn cần nhắm đến là khu vực trọng tâm của trái bóng. Khi đá quá thấp hoặc quá cao, do diện tích tiếp xúc là nhỏ so với bề mặt bóng sẽ khiến trái bóng đi lệch hướng và không có lực.

Nếu muốn tạo cú sút lá vàng rơi, bạn xác định điểm chạm ở gần đấy quả bóng. Trường hợp muốn thực hiện cách sút bóng chìm, điểm chạm phải lệch về phía trên xác định từ trọng tâm.

Vung chân

Sau khi đã chạm trái bóng đúng điểm cần thiết, bạn cần hỗ trợ bóng bay với vận tốc nhanh hay vừa phải phụ thuộc khá lớn lực tạo ra bởi vung chân. Nên vung chân mạnh thẳng theo hướng bạn dự tính muốn trái bóng lăn theo.

Một số trường hợp khiến quả bóng bay không cần theo đường thẳng. Khi đó việc vung chân sau khi chạm bóng là yếu tố đóng góp vào kết quả của đường di chuyển trái bóng.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Sút bóng bằng mũi chân hay chích mũi giày là một kỹ thuật khó trong bóng đá, đặc biệt nó đóng góp vai trò vào lối chơi của đội bóng rất nhiều. Các thao tác nhanh gọn thường ưu tiên.

Vậy nên, kỹ năng này cũng đòi hỏi cầu thủ phải luyện tập trong khoảng thời gian dài nếu muốn thực sự thành thục. Kể cả thần đồng bóng đá Việt Nam cũng cần tập mỗi ngày để thuần thục.

Gợi ý cách sút bóng bằng mũi chân (1)
Gợi ý cách sút bóng bằng mũi chân

Thể lực luôn là điều quan trọng nhất trong bóng đá. Futsal luôn có nhịp độ trận đấu cao hơn cả. Việc thực hiện kỹ thuật khó trong không gian hẹp là điều không dễ dàng. Điều này dẫn tới tình trạng chấn thương sẽ dễ gặp phải hơn trong bộ môn này. Bạn nên dành thời gian nhiều hơn để rèn luyện thể lực. Qua đó giảm khả năng gây ra chấn thương do thực hiện động tác khó

Trong môi trường áp lực thi đấu cao, đặc biệt với đối thủ khó chơi. Sở hữu kĩ năng đi bóng nhanh chóng, chuyền nhanh và thoát người tốt sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân đóng góp rất nhiều vào cách chơi này.

Những cầu thủ nổi tiếng sút mu bàn chân hay nhất

Trong thế giới bóng đá Futsal ngày nay, lối chơi thiên về sức mạnh dường như không có lợi thế lớn. Hầu hết những cầu thủ trở nên nổi tiếng trong môn thể thao này đều là những người có kỹ thuật cá nhân cực đỉnh.

Một trong số đó phải kể đến Alessandro Rosa Vieira, hay còn gọi là Falcao. Người ta biết tới ông vua bóng đá người Brazil này tới kỹ năng chích mũi giày thượng thừa.

Sở hữu kỹ năng săn bàn với mọi điểm chạm trên đôi chân. Chắc chắn kỹ năng chơi bóng là thứ người ta nhắc nhiều nhất về anh ấy. Trong hệ thống kỹ thuật khiến cả thế giới ngả mũ thì kỹ năng sút bóng bằng mũi chân có lẽ là nhiều nhất

Lời kết

Cách sút bóng bằng mũi chân bằng về mặt lý thuyết là không hề khó. Để thực hiện một cách thành thục trong các trận đấu Futsal là điều hoàn toàn rèn luyện được.

Việc cần làm là bạn sẵn sàng rèn luyện kỹ thuật trên trong một khoảng thời gian dài. Ngay cả những cầu thủ nổi tiếng trên thế giới hiện này cũng hàng ngày rèn luyện nó.

Đừng quên ghé trang Soccer To Watch để cập nhật và lấy trang cá độ bóng đá chất lượng, thưởng lớn cho bạn đặt tiền, giải trí cực đã!

Cleopatra Định

Cleopatra Định

Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Cleopatra Định xây dựng Soccertowatch.com chia sẻ thông tin về bóng đá cũng như các địa chỉ cá cược uy tín đến người chơi. Tôi tin chắc sẽ mang lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 13 seconds